Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Loading ...

10 điều lầm tưởng về tình yêu mà ai cũng tin nhất mực

(3.82) - 95 đánh giá

Việc có cảm tình với một người là rất dễ dàng nhưng điều khó khăn nhất lại là làm thế nào để duy trì một mối quan hệ hạnh phúc và lành mạnh. Nếu bạn quá mong muốn một chuyện tình đẹp như trong truyền thuyết kiểu “cặp đôi trái ngược – bổ sung cho nhau” hoặc “ cặp đôi hoàn hảo”, bạn có thể sẽ gặp phải thất bại trong tình cảm. Bởi vì bản thân những ý tưởng này không lành mạnh và có phần hư cấu do chúng có xu hướng dựa vào các câu chuyện cổ tích hoặc các bộ phim tình cảm Hàn Quốc ướt át.

Để giúp bạn cải thiện mối quan hệ giữa hai người, bài viết này sẽ đề cập đến 10 điều lầm tưởng trong tình yêu mà ai cũng tin là đúng.

10 điều lầm tưởng về tình yêu

1. Cặp đôi trái ngược sẽ bổ sung cho nhau?

Kịch bản phổ biến của kiểu tình cảm này là những cô gái tốt sẽ phải lòng những chàng trai hư hỏng dựa trên nguyên lý những người sống hướng ngoại sẽ dễ bị thu hút bởi những người sống nội tâm. Tuy nhiên, quy luật bù trừ mới là yếu tố chính làm nên câu chuyện tình yêu hạnh phúc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có xu hướng tìm người sở hữu những phẩm chất mà bạn không có. Ngoài ra, việc có những điểm tương đồng và những sở thích giống nhau cũng là một điểm cộng cho một mối quan hệ lâu dài. Cuối cùng, hoàn cảnh cá nhân môn đăng hộ đối hay không cũng khiến bạn dễ dàng kết nối với người kia hơn.

2. Những cặp đôi hạnh phúc không bao giờ cãi nhau?

Sự thật là rất nhiều người trong chúng ta tin tưởng vào quan niệm sai lầm này mà không chút nghi ngờ. Thậm chí, điều này được thể hiện rõ qua những bộ phim, trò chơi truyền hình và trong xã hội cổ xúy cho thần thoại của những cặp đôi bất diệt và một cuộc sống chỉ toàn màu hồng. Thực tế thì ngược lại!

Mọi cặp đôi đều có những điểm khác biệt và tranh cãi không phải là dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một người không phù hợp. Ngược lại, những cuộc tranh luận về các vấn đề trong cuộc sống còn giúp cho cả hai hiểu nhau nhiều hơn. Hai bạn không phải lúc nào cũng có thể thống nhất với nhau về mọi quan điểm và điều này là hoàn toàn bình thường. Điều quan trọng là bạn nên tỏ thái độ thương lượng và không phán xét người kia trong suốt những cuộc tranh luận cũng như tôn trọng sự thật mà không đổ lỗi cho họ là một cách giúp cả hai xây dựng được lòng tin và tăng cường mối liên kết với nhau.

3. Các cặp đôi nên quan hệ tình dục 5 lần 1 tháng hay mỗi ngày 1 lần?

Sự thật là không có một tần suất cụ thể cho những lần sinh hoạt vợ chồng vì mỗi người có một nhu cầu khác nhau. Nếu bạn muốn làm chuyện ấy thường xuyên hoặc ít hơn, bạn nên trao đổi với người bạn đời và lên thời gian biểu hiệu quả cho cả hai.

4. Thật dễ dàng để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp?

Mọi người vẫn tin rằng khi tìm được một nửa của cuộc đời thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ từ đó. Tuy nhiên, sự thật lại trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ này vì bạn sẽ chỉ thấu hiểu được một người sau khi đã trải qua một khoảng thời gian dài bên họ. Nói cách khác, khi bắt đầu một mối quan hệ, bạn thường có xu hướng thể hiện những hành vi tốt đẹp nhất khi ở trước mặt đối phương. Sau một thời gian dài thì những thói hư tật xấu sẽ dần hé lộ và người kia bắt buộc phải học cách để thích ứng với những vấn đề đấy. Vì thế bạn hãy hiểu rằng mọi mối quan hệ đều cần sự cố gắng mới không có những thất vọng về sau.

5. Kết hôn và sinh con sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ?

Thật ra những người phụ nữ phải giải quyết những vấn đề về lòng tin có xu hướng cho rằng hôn nhân và con cái có thể sẽ giúp họ ràng buộc người bạn đời. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Ngược lại, thay vì giải quyết những khúc mắc hiện tại trong mối quan hệ của cả hai, việc sinh con có thể làm nảy sinh thêm rất nhiều những vấn đề mới để cả hai phải giải quyết. Vì thế, để cải thiện sự gắn bó của cả hai, bạn cần phải xem xét những vấn đề đang tồn tại trong mối quan hệ giữa hai người và đừng tạo thêm những áp lực bên ngoài để giải quyết chúng.

6. Đã cưới nhau rồi thì cả hai sẽ mãi mãi gắn kết?

Sự thật là việc trao nhẫn cưới cho nhau trong buổi lễ kết hôn chưa đủ để gắn kết hai bạn cả đời. Trái lại, bạn cần phải xây dựng sự gắn kết đối với cuộc hôn nhân mỗi ngày. Nói cách khác, những mối quan hệ tuyệt vời không phải tự nhiên mà có được, điều đấy chỉ xảy ra khi bạn và người bạn đời cùng nhau vun đắp.

7. Nếu người kia yêu bạn, họ sẽ biết bạn cần gì?

Thực tế thì người yêu của bạn không có khả năng đọc suy nghĩ của người khác vậy nên cần cho người ấy biết họ phải làm những gì để bạn cảm nhận được tình yêu của họ. Ví dụ, nếu bạn cần thêm những va chạm thể xác và sự chú ý nhiều hơn từ người kia, bạn nên thành thật chia sẻ với họ về ý nghĩa của những hành động này đối với bạn. Bạn có thể gợi ý cho nàng hoặc chàng một cái ôm hoặc một nụ hôn trước khi đi làm hoặc vuốt ve âu yếm lẫn nhau vào mỗi dịp cuối tuần.

8. Toàn bộ đàn ông đều có khả năng ngoại tình?

Thật ra thì truyền thông luôn ủng hộ cho quan điểm này một cách vô điều kiện và chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi rất nhiều người tin vào điều này. Tuy nhiên, sự thật thì không phải như vậy và sự ngờ vực cũng như đề phòng có thể sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực trong mối quan hệ của bạn. Vì thế, nếu bạn muốn xây dựng một tình cảm lâu bền thì sự tin tưởng lẫn nhau là điều không thể thiếu cũng như thẳng thắn trao đổi với người kia những mối bận tâm của bạn. Tóm lại, chẳng dễ dàng để có thể cởi mở và thành thật với nhau nhưng hai điều này lại rất quan trọng khi yêu.

9. Con người sẽ không thay đổi trong tình yêu?

Thật ra, con người vẫn có thể thay đổi nếu họ mong muốn. Vì thế, mà bạn cần phải sẵn sàng và mở lòng để chấp nhận sự thật này. Bạn chỉ cần nhớ rằng luôn yêu và ủng hộ người bạn đời để hạn chế khả năng họ đổi thay.

10. Tình yêu có thể giúp cả hai bên nhau trọn đời?

Chúng ta đều ít nhất một lần nghe qua câu chuyện về cô bé Lọ Lem và tin tưởng rằng một quan hệ lâu dài và hạnh phúc chỉ cần tình yêu là đủ. Nhưng một khi bạn mắc kẹt trong suy nghĩ như vậy, bạn sẽ lơ là những trách nhiệm cần thiết để duy trì một cuộc hôn nhân tuyệt vời. Nếu bạn muốn có được một hạnh phúc thật sự, hãy luôn sẵn lòng vun đắp cho tình yêu mỗi ngày.

Tóm lại, ai cũng từng mong ước có một chuyện tình đẹp như cổ tích. Tuy nhiên “đời không như là mơ”. Do đó, bạn luôn phải nhớ rằng một chuyện tình hạnh phúc không chỉ có tình yêu mà cần có sự nỗ lực và quyết tâm từ cả hai phía nữa.

Tình yêu sẽ làm cơ thể và não bộ bạn thay đổi ra sao?

1. Yêu giống như một cơn nghiện

Ví von như thế không có gì là vô lý. Theo các nghiên cứu năm 2010, các nhà khoa học đã nhận thấy tình yêu cũng mang lại cảm giác hưng phấn vì khi đó trong cơ thể tiết ra các chất hóa học như dopamine, ocytoxin, adrenalin và vasopressin. Các chất này được tiết ra xuyên suốt các giai đoạn của mối quan hệ và giúp mối quan hệ của hai người gắn kết hơn.

2. Má ửng đỏ, tay đổ mồ hôi và tim đập nhanh

Trước bất kỳ buổi hẹn nào với người yêu, bạn có thể nhận thấy tim của mình đập nhanh hơn, tay ra nhiều mồ hôi hơn. Không hẳn là vì lo lắng khiến bạn trở nên như vậy đâu, nguyên do chính là sự kích thích của hai loại hormone adrenaline và norepinephrine. Sự kích thích này có thể làm cho bạn cảm thấy hồi hộp và bối rối trước người ấy hơn.

3. Đồng tử nở rộng

Khi bạn bị ai đó thu hút, bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu, cơ thể bạn sẽ tự xuất hiện một kích thích lên hệ thần kinh giao cảm, khiến mắt bạn giãn ra. Chính vì thế, từ xưa đến nay nhiều người vẫn hay trêu nhau “cứ trố mắt ra nhìn” khi thấy người mình thích là vậy đấy.

4. Cảm giác như bạn đang bị bệnh

Ăn không ngon, cảm thấy không khỏe khi nhìn thấy “người ta” là chuyện bình thường. Đó là cách cơ thể nói với bạn rằng bạn thực sự thích người đó. Nguyên nhân có thể là do sự tác động của hormone cortisol (hormone căng thẳng) lên các mạch máu trong dạ dày, làm cho bạn cảm thấy giống như bị bệnh.

5. Sở hữu “sức mạnh siêu nhiên”

Bạn sẽ chẳng ngại ngùng thử thách bản thân làm những gì trước đây chưa từng làm chỉ để ghi điểm trong mắt đối phương. Ví dụ bạn có thể dắt hàng chục chiếc xe gắn máy trong vòng 1 phút để “nàng” có thể lấy xe một cách dễ dàng. Hay các bạn nữ có thể ngồi hàng giờ trong 3 ngày liên tục chỉ để xếp những ngôi sao cho các bạn nam. Tất cả “sức mạnh siêu nhiên” mà bạn có được là do hormone tình yêu đang thúc đẩy trong cơ thể bạn đấy.

6. Bạn không thể rời mắt khỏi người yêu

Mong muốn nhìn thấy khuôn mặt của người yêu là do sự phóng thích dopamine trong não tác động lên những hành vi của bạn hằng ngày. Đó là lý do vì sao bạn hay đặt ảnh của người ấy làm màn hình điện thoại, hay bỏ vào một ngăn trong ví…

6 dấu hiệu dự báo tình yêu của bạn sẽ lâu bền

1. Bắt chước những thói quen và sở thích của người mình yêu

Bạn có để ý những người bạn của bạn thay đổi như thế nào khi họ đang có người yêu không? Sau khi hẹn hò một thời gian, họ có những mục tiêu, sở thích mới hay những thói quen mới tương tự như một nửa của họ. Tất cả những thay đổi đó phản ánh sự hợp nhất của người yêu với bản thân.

2. Ủng hộ những cơ hội phát triển của đối phương

Ủng hộ mục tiêu hay giấc mơ của mỗi người thực sự là một điều tốt và nên làm. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi được đối phương ủng hộ ý kiến và đưa ra lời khuyên một cách chân thành. Ngoài ra, bạn nên ủng hộ tích cực và chủ động hơn qua những câu nói như “Em biết anh rất giỏi khi làm việc này mà” hơn là những câu thụ động như “Nghe có vẻ được đấy”.

3. Chia sẻ cảm xúc

Nói chuyện hàng ngày thôi chưa đủ, những cặp có mối quan hệ bền vững thường bộc lộ cảm xúc bản thân, dễ dàng nói ra những suy nghĩ của mình với đối phương. Thực tế là con người có thể dễ dàng tiết lộ những sự thật cho người khác, nhưng để chia sẻ chính xác suy nghĩ hay cảm xúc thì họ cần những mối quan hệ sâu sắc hơn.

4. Âu yếm chứ không phải là tình dục

Theo các nghiên cứu cho thấy những cặp thường xuyên có sự âu yếm như ôm, hôn lên mặt, môi hay vuốt ve thường có xu hướng hạnh phúc và cảm thấy thỏa mãn trong mối quan hệ của họ.

5. Ít chú ý đến các đối tượng khác

Trong một loạt các nghiên cứu nhằm so sánh những người độc thân với những người đang trong một mối quan hệ về việc họ đánh giá mức độ quyến rũ của một gương mặt. Kết quả cho thấy, những người có mối quan hệ bền vững ít chú ý đến các đối tượng khác hơn là người độc thân. Điều đó cho thấy rằng tình yêu đem lại khả năng tự vệ, giúp cho con người chỉ chú ý đến người yêu hiện tại.

6. Các cặp đôi thấy được mặt tích cực của sự ràng buộc

Những người có một mối quan hệ tích cực thường xem rằng mối quan hệ của họ là điều họ muốn có, chứ không phải là điều họ phải có hay nên có. Vì thế, sự nuôi dưỡng và khuyến khích những quan điểm tích cực về sự ràng buộc là dấu hiệu xác thực cho một mối quan hệ bền vững.

Ngoài ra, để duy trì mối quan hệ lành mạnh, bạn nên quan tâm đến:

  • Nhận biết những gì bạn và đối phương muốn và thứ bạn mong muốn từ mối quan hê
  • Để cho đối phương biết bạn cần gì
  • Nhớ rằng đối phương không phải là người hoàn hảo và sẽ luôn sẵn sàng đáp ứng tất cả nhu cầu của bạn
  • Sẵn sàng thương lượng và thỏa hiệp với những điều bạn muốn từ người khác
  • Đừng yêu cầu đối phương phải thay đổi tất cả để đáp ứng những mong muốn của bạn và hãy học cách chấp nhận
  • Cố gắng nhìn nhận từ quan điểm của đối phương. Điều này không có nghĩa là bạn bắt buộc phải đồng ý với người yêu tất cả, mà là đôi bên phải hiểu và tôn trọng sự khác biệt của nhau, những quan điểm và nhu cầu khác nhau
  • Bạn nên tìm sự giúp đỡ sớm hơn là chờ đến khi tình hình trở nên nghiêm trọng
  • Hãy làm những điều để chứng tỏ câu nói: “Em yêu và tin tưởng anh nên em muốn làm điều này” khi muốn khuyên nhủ hay thuyết phục người yêu của bạn.

Từng bước nhỏ sẽ tạo nên một sự thay đổi lớn. Nhưng bạn nên nhớ rằng trước khi tạo ra sự thay đổi đó bạn phải trải qua hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bước nhỏ. Những sự thay đổi tích cực này không chỉ giúp tạo ra một cuộc sống tốt đẹp cho 2 bạn mà còn góp phần phát triển đời sống cá nhân của bạn nữa đấy.

Bạn có thể quan tâm một số bài viết sau đây:

  • 8 dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh
  • Quan hệ tình dục: Liệu bạn đã sẵn sàng?

Đánh giá:
Đang tải ...

Bài viết liên quan

Các loại hạt tốt cho sức khỏe bạn nên ăn thường xuyên

(89)
Đôi khi các món ăn thường ngày vẫn chưa cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất đâu. Bạn hãy bổ sung các loại hạt rất tốt cho sức khỏe sau để khỏe ... [xem thêm]

Hoang tưởng, tâm thần phân liệt và những điều bạn cần biết

(78)
Một người mắc bệnh tâm thần phân liệt có xu hướng gặp ảo tưởng. Tình trạng này kéo dài có thể phát triển thành chứng hoang tưởng. Những ảo tưởng ... [xem thêm]

Nhận biết triệu chứng đau dạ dày và đau ruột thừa

(81)
Đau ruột thừa không phải là tình trạng sức khỏe hiếm gặp. Tuy nhiên, thực tế, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn dấu hiệu đau dạ dày với đau ruột ... [xem thêm]

Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ

(66)
Sức khỏe tâm lý tốt là gì? Người có trạng thái tâm lý tốt thường nhận thức rõ về suy nghĩ, cảm xúc và hành động của mình. Họ học được cách đối ... [xem thêm]
Đang tải ...

Cách giảm mỡ bụng cho nam giúp bạn lấy lại sức hấp dẫn

(82)
Không chỉ khiến vóc dáng mất cân đối, béo bụng còn là dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp, giảm trí nhớ, đột ... [xem thêm]

Khi nào có thể cho con ăn kiwi và công thức chế biến?

(58)
Tuy kiwi là loại trái cây bổ dưỡng nhưng bạn vẫn cần lựa chọn thời điểm thích hợp khi muốn cho con ăn kiwi. Thành phần axit trong kiwi đôi khi không phù hợp ... [xem thêm]

9 loại thức uống giúp bạn dễ ngủ hơn

(49)
Nhiều người cho rằng thói quen ăn uống trước khi ngủ sẽ gây ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ. Vậy bạn nên uống gì dễ ngủ mà vẫn đảm bảo tốt cho ... [xem thêm]

5 nỗi lo lắng mà bé gặp phải khi đến trường

(54)
Trong quá trình nuôi dạy một đứa trẻ thành người tốt, bạn sẽ đối mặt với rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Trong đó, không thể thiếu cách khuyến ... [xem thêm]
Đang tải ...

DANH SÁCH PHÒNG KHÁM BỆNH VIỆN

Đang tải ...