Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Loading ...

Dương vật nam giới sẽ ra sao khi cơ thể dần lão hóa?

(3.61) - 20 đánh giá

Cũng giống như bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, dương vật nam giới cũng lão hóa theo thời gian và có những thay đổi khác thường.

Bạn có bao giờ thắc mắc liệu dương vật của mình sẽ thay đổi như thế nào khi cơ thể dần lão hóa không? Hello Bacsi sẽ chia sẻ với bạn ngay đây!

Dương vật cũng lão hóa theo thời gian

Theo quy luật tự nhiên, dương vật của bạn cũng sẽ có nhiều thay đổi qua thời gian. Tuy nhiên, việc thay đổi này phụ thuộc rất nhiều vào hàm lượng testosterone trong cơ thể bạn.

Khi bạn ở độ tuổi từ 9 – 15, tuyến yên sẽ bắt đầu tiết ra một loại nội tiết tố giúp cơ thể sản xuất testosterone. Đó chính là giai đoạn dậy thì. Cơ thể bạn, đặc biệt là dương vật, cũng có nhiều thay đổi trong giai đoạn này. Bìu, tinh hoàn cũng như dương vật và lông vùng kín của bạn sẽ phát triển nhanh chóng. Hàm lượng testosterone trong cơ thể bạn sẽ đạt ngưỡng tối đa vào độ tuổi 18 – 20.

Sau khoảng thời gian đó, hàm lượng testosterone trong cơ thể bạn sẽ dần giảm xuống cho đến 40 tuổi. Tuy nhiên, quá trình này rất chậm nên những thay đổi hầu như sẽ không thấy được.

Sau tuổi 40, hàm lượng testosterone vẫn không giảm nhiều. Tuy nhiên, vào lúc này, cơ thể bạn sẽ bắt đầu sản xuất một loại nội tiết tố giới tính liên kết với globulin. Nội tiết tố này bám chặt vào testosterone trong máu và làm giảm hàm lượng testosterone trong cơ thể.

Những thay đổi thường gặp của dương vật

Lông vùng kín: Cũng như các tóc hoặc vùng lông khác trên cơ thể bạn, lông ở vùng kín của bạn sẽ mỏng đi và dần chuyển bạc.

Tinh hoàn: Đây là bộ phận sản xuất tinh trùng trong cơ thể bạn. Khi hàm lượng testosterone trong cơ thể bạn giảm thì quá trình sản xuất tinh trùng sẽ chậm lại. Bên cạnh đó, tinh hoàn sẽ dần nhỏ lại.

Nếu bạn đang mắc bệnh và phải trị liệu bằng phương pháp hormone thay thế, tuyến yên của bạn sẽ ngưng gửi tín hiệu đến tinh hoàn. Từ đó tinh hoàn sẽ không sản xuất testosterone nữa. Điều này sẽ khiến cho tinh hoàn nhỏ lại hơn nữa.

Bìu: Chức năng chính của bộ phận này là duy trì nhiệt độ của tinh hoàn. Bìu được cấu tạo bởi cái cơ trơn có thể co lại để giúp giữ tinh hoàn ở gần cơ thể nhằm giữ ấm hoặc giãn ra để tinh hoàn có thể hạ nhiệt khi trời nóng.

Khi bạn già đi, các cơ trơn dần mất đi tác dụng, bìu của bạn sẽ không còn bám chặt vào cơ thể như xưa. Bên cạnh đó, da bạn cũng dần mất đi độ co giãn, từ đó khiến bìu và tinh hoàn chùng xuống rất nhiều.

Để làm chậm quá trình lão hóa của dương vật, bạn cũng cần tập thể dục điều độ kết hợp với chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Hãy hạn chế rượu bia và thuốc lá, vì các yếu tố gây hại đến sức khỏe tổng thể cũng gây ảnh hưởng xấu đến dương vật đấy!

Đánh giá:
Đang tải ...

Bài viết liên quan

Có nên trang điểm khi chơi thể thao?

(29)
Nhịp sống hiện đại khiến các cô nàng công sở tiết kiệm thời gian, đến phòng tập ngay khi 8 giờ làm việc kết thúc, nghĩa là bạn vẫn giữ nguyên gương ... [xem thêm]

5 thói quen giúp gắn kết gia đình giữa bố mẹ và con cái

(90)
Muốn hình thành bất kỳ mối quan hệ tốt đẹp nào, bạn cần có thời gian để xây dựng. Tương tự vậy, muốn gắn kết gia đình, tạo sợi dây liên kết với ... [xem thêm]

Thói quen nghiến răng, lợi hay hại?

(21)
Hầu hết nhiều người có thói quen nghiến răng khi ngủ hoặc ghì hai hàm răng lại với nhau trong vô thức. Thông thường, chứng nghiến răng đôi khi không gây hại ... [xem thêm]

Lợi ích đến từ việc cho trẻ xem các chương trình tivi bố mẹ cần biết

(25)
Nhiều người thường cho rằng việc để trẻ xem truyền hình là không tốt, bởi có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như khiến các bé xao nhãng ... [xem thêm]
Đang tải ...

Sự thật về những số liệu đái tháo đường, bạn đã biết chưa?

(39)
14 tháng 11 là ngày Đái tháo đường Thế giới. Mục tiêu của chiến dịch này nhằm giúp mọi người hiểu rõ về đái tháo đường cũng như ngăn chặn nguy cơ gia ... [xem thêm]

7 lý do bạn nên chuyển sang sản phẩm chăm sóc gia đình đúng chuẩn “gốc thực vật”

(74)
Nếu là người đặt tiêu chí sức khỏe lên hàng đầu và có ý thức bảo vệ môi trường, bạn hãy lựa chọn những sản phẩm chăm sóc gia đình từ thiên nhiên ... [xem thêm]

Mách chàng cách chọn bao cao su cho cuộc yêu

(85)
Để có thể tận hưởng thăng hoa của cuộc yêu mà vẫn đảm bảo sức khỏe tình dục, cách chọn bao cao su đúng cách sẽ đáp ứng được mong muốn của cánh ... [xem thêm]

Ưu và nhược điểm của kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI

(67)
Dù là một kỹ thuật tiên tiến nhất, có nhiều ưu điểm vượt trội, thế nhưng kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI vẫn tồn tại nhiều nhược ... [xem thêm]
Đang tải ...

DANH SÁCH PHÒNG KHÁM BỆNH VIỆN

Đang tải ...