Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Loading ...

Giải đáp 8 thắc mắc về tình trạng dương vật

(4.49) - 50 đánh giá

Như chúng ta đều biết, dương vật là một bộ phận rất quan trọng đối với nam giới. Đây là “vũ khí” không những giúp cánh đàn ông đạt được khoái cảm cao khi quan hệ mà còn giúp phái nữ đạt được hưng phấn. Tuy nhiên, có rất nhiều điều về dương vật đàn ông mà có thể bạn vẫn chưa biết đến.

Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu 10 điều thú vị về dương vật mà có thể bạn chưa biết hoặc còn nghi ngờ khi nghe nói đến.

1. Lần cương cứng đầu tiên

Dương vật đã được hoàn thiện từ trước khi thai nhi mang giới tính nam được sinh ra. Chuyện các bé trai mới sinh đã cương cứng dương vật là một điều rất đỗi bình thường. Ngay cả khi các bé còn ở trong bụng mẹ, thông qua siêu âm, các bác sĩ nhận thấy rằng sự cương dương cũng đã xảy ra.

Theo một nghiên cứu từ năm 1991, sự cương dương ở thai nhi xảy ra phổ biến nhất trong giai đoạn ngủ mơ (REM). Và tình trạng này có thể xảy ra vài lần mỗi giờ. Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được lý do cụ thể, nhưng người ta tin rằng đây chỉ là cách cơ thể chúng ta kiểm tra và giữ cho các cơ quan hoạt động đúng cách.

2. Kích thước của dương vật dài gấp đôi so với bạn nghĩ

Chắc hẳn rất nhiều nam giới sẽ cảm thấy mừng rỡ khi biết về sự thật này: Dương vật của bạn dài hơn vẻ ngoài của nó. Nguyên do là trên thực tế, một nửa bộ phận này nằm sâu bên trong cơ thể bạn.

Có thể bạn sẽ nghĩ: “Có thêm đoạn đó cũng chả giúp ích gì”, nhưng nó rất cần thiết trong việc kết nối phần dưới dương vật với những phần còn lại của cơ thể.

Dương vật gồm ba ống hình tròn nằm song song với nhau, cấu tạo bằng các mô cương, trong đó có hai ống thể hang (corpora cavernosa) và một ống thể xốp (Corpus spongiosum penis) được bao xung quanh bởi ba lớp: lớp cân sâu (cân Buck), lớp mô dưới da và lớp da. Phần dương vật này kéo dài đến vùng xương chậu, tạo thành hình dạng boomerang.

3. Mối liên quan giữa chiều dài dương vật và kích cỡ bàn chân

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BJU International, các nhà khoa học không tìm thấy mối tương quan nào giữa kích cỡ giày và chiều dài dương vật.

Mặc dù một nghiên cứu khác được công bố vào năm 1993 đã phát hiện ra rằng chiều dài của bộ phận nhạy cảm này có liên quan đến cả chiều cao và chiều dài bàn chân, tuy nhiên, mối liên quan này không rõ ràng lắm. Các nhà khoa học đã kết luận rằng: “Chiều cao và kích thước bàn chân không phải là công cụ dùng để ước tính chiều dài thực tế của dương vật”.

Ngoài ra, Tạp chí quốc tế nghiên cứu về liệt dương (International Journal of Impotence Research) đã công bố nghiên cứu của các nhà khoa học Iran về một mối liên quan khác. Họ kết luận rằng: “Kích thước dương vật có liên quan đáng kể đến độ tuổi, chiều cao và chiều dài ngón chân trỏ”. Tuy nhiên, họ cho rằng kích thước dương vật không liên quan gì đến kích thước bàn chân.

4. “Chào cờ buổi sáng”

Hầu hết dương vật của đàn ông có 3 lần cương cứng mỗi đêm – chủ yếu là trong giai đoạn ngủ mơ (REM), giống với sự cương dương của thai nhi trong tử cung của mẹ.

Các nhà khoa học vẫn chưa rõ cơ chế dẫn đến tình trạng to dương vật vào ban đêm (nocturnal penile tumescence). Tuy nhiên, một giả thuyết cho rằng việc cương dương giúp ức chế đi tiểu, có thể giúp ngăn ngừa đái dầm.

Một giải thích có vẻ hợp lý khác là giấc ngủ REM có liên quan đến việc tắt các tế bào sản xuất noradrenaline nằm trong vùng của thân não có liên quan đến việc kích thích và cảm xúc. Giấc ngủ REM giúp ức chế các tế bào này và khiến bộ phận nhạy cảm này của phái mạnh trở nên cương cứng.

Dù lý do dẫn đến tình trạng “to dương vật vào ban đêm” có là gì thì dấu hiệu này cũng rất hữu ích trong việc chuẩn đoán một số vấn đề về sức khỏe. Nếu một người đàn ông khó có thể cương dương khi thức nhưng lại dễ dàng cương cứng khi ngủ, đó là dấu hiệu cho thấy anh ta đang gặp vấn đề về tâm lý, chứ không phải về thể chất. Tuy nhiên, nếu “cây gậy” của người đó không cương cứng cả trong khi ngủ, vấn đề có thể đến từ thể chất.

5. Lần cương cứng cuối cùng

Như những gì đã viết ở trên, dương vật của đàn ông có thể cương cứng từ khi còn ở trong bụng mẹ và trong khi ngủ. Thế nhưng, có một điều mà có lẽ sẽ khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên hơn nữa: sự cương dương khi chết. Tình trạng này còn được gọi là “ham muốn thiên thần” hay “sự cương cứng cuối cùng”, xảy ra trong những khoảnh khắc ngay sau khi người đàn ông lìa trần.

Thông thường nhất, tình trạng này xảy ra ở những người đàn ông đã chết vì treo cổ, các nhà khoa học tin rằng đó có thể là do áp lực của thòng lọng lên tiểu não. Tuy nhiên, tình trạng này cũng gặp phải ở những người chết do bị đạn bắn vào đầu, tổn thương các mạch máu lớn hoặc bị ngộ độc.

6. Dương vật của bạn có thể bị gãy

Có thể bạn đã biết, “cây gậy” này của bạn không có xương, điều này được xem là khá bất thường đối với các động vật có vú. Tuy nhiên, dương vật của bạn vẫn có thể bị gãy. Điều này có nguy cơ xảy ra khi bạn quan hệ tình dục quá mạnh bạo, mặc dù một vài trường hợp gãy dương vật được ghi nhận là do bị ngã khỏi giường khi đang quan hệ.

Gãy dương vật theo đúng thuật ngữ được gọi là vỡ thể hang. Đây thực chất là sự vỡ một hoặc hai màng bao xơ (bao trắng) bao bọc thể hang của dương vật. Khi dương vật cương cứng, thể hang bị ứ máu và dễ bị vỡ do các tác động bất thường, các tác động quá mạnh hoặc bị chấn thương, từ đó dẫn đến gãy. Thực chất của tình trạng này bao xơ bị gãy khiến máu tràn ra ngoài bao, gây ứ máu, sưng tấy dữ dội.

Rất may, tình trạng gãy dương vật rất ít xảy ra. Nếu được xử lý kịp thời, bạn vẫn có thể khôi phục lại các chức năng của bộ phận nhạy cảm này một cách đầy đủ. Lưu ý, nếu điều này xảy ra với bạn, đừng hoảng loạn mà hãy đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Trong một nghiên cứu điều tra 42 trường hợp gãy dương vật, tư thế quan hệ tình dục có thể gây nguy hiểm cho dương vật là “nữ nằm trên (woman on top)”.

7. Khó kiểm soát việc xuất tinh khi quan hệ tình dục

Hầu hết đàn ông khó có thể kiểm soát chính xác được thời gian xuất tinh của mình. Điều này một phần là vì việc xuất tinh không bị chi phối nhiều bởi não bộ. Tín hiệu xuất tinh được kiểm soát bởi một phản xạ của cột sống. Vùng này trong tủy sống phối hợp với các cơ quan cần thiết khác giúp kiểm soát quá trình xuất tinh ở nam giới.

Tất nhiên, não bộ vẫn có thể kiểm soát quá trình này. Do đó, việc nghĩ về những điều khác có thể giúp bạn kiềm chế ham muốn xuất tinh. Tuy nhiên, quá trình này đa số vẫn được xử lý bởi cột sống.

8. Độ nghiêng của dương vật khi cương cứng

Khi cương cứng, “cây gậy” của đàn ông có thể chỉ theo bất cứ hướng nào, chỉ thẳng, sang trái hoặc sang phải, lên hoặc xuống.

Trong một nghiên cứu điều tra về sự cương dương ở 1.565 người đàn ông, người ta đã đo lại độ nghiêng của dương vật khi cương cứng và thu nhận được kết quả. Nếu dương vật hướng thẳng lên thì được xem là 0 độ. Nếu hướng về phía trước (nằm ngang) thì xem là 90 độ.

  • 0 độ – 30 độ: 4,9% nam giới
  • 30 – 60 độ: 29,6% nam giới
  • 60 – 85 độ: 30,9% nam giới
  • 85 – 95 độ: 9,9% nam giới
  • 95 – 120 độ: 19,8% nam giới
  • 120 – 180 độ: 4,9% nam giới

Độ nghiêng của dương vật khi cương cứng tùy thuộc vào mỗi người, vì vậy bạn đừng quá lo lắng nếu “cậu nhỏ” của mình hơi lệch nhé, điều đó là bình thường. Bởi rất ít dương vật của đàn ông thẳng hoàn toàn mà có thể cong theo bất kỳ hướng nào và dương vật cong 30 độ vẫn được xem là bình thường.

9. Càng nhỏ càng tăng kích thước nhiều

Một nghiên cứu trên 274 người đàn ông đã chứng minh rằng không có mối tương quan nào giữa chiều dài của dương vật khi mềm và kích thước khi cương cứng của nó. Ở một số người, “cậu nhỏ” trong trạng thái mềm thường nhỏ nhưng khi cương cứng lại tăng kích thước rất nhiều. Ngược lại, “cậu nhỏ” của một số người lúc bình thường lớn nhưng khi cương cứng lại không tăng kích thước đáng kể.

Tuy nhiên, điều này cũng không đúng ở tất cả đàn ông. Có những người, “cây gậy” dù có cương cứng hay không thì vẫn nhỏ.

10. Bánh ngô (Cornflakes) có thể giúp hạn chế thủ dâm?

Vẫn chưa có bằng chứng nào chứng minh việc tiêu thụ bánh ngô có thể giúp hạn chế thủ dâm. Tuy nhiên, tiến sĩ John Harvey Kellogg, người đã tạo ra bánh ngô, luôn hy vọng chứng minh được tác dụng này của bánh ngô. Ông đã phát minh ra bánh ngô và các loại thực phẩm khác với hy vọng có thể đưa người Mỹ thoát khỏi “tội lỗi” của thủ dâm.

Vẫn còn rất nhiều điều nữa về dương vật mà bạn chưa biết đến, bạn có thể tham khảo thêm tại 4 điều bạn có thể chưa biết về dương vật hoặc bài viết Nam giới trẻ nên xuất tinh 21 lần trong tháng.

Nếu những điều về dương vật này khiến bạn thích thú, bạn có thể lên kế hoạch đi Iceland và ghé thăm Bảo tàng Dương vật Iceland. Đây là một bảo tàng dành riêng để trưng bày dương vật của các loài động vật và con người. Bảo tàng này do Sigurður Hjartarson thành lập sau khi ông được tặng dương vật của một con bò đực khi còn bé. Theo Hjartarson: “Sưu tập dương vật cũng giống như sưu tập bất cứ thứ gì. Bạn không bao giờ có thể dừng lại, bạn không bao giờ có thể bắt kịp, bạn luôn có thể có được một cái mới, một cái tốt hơn”.

Dương vật là một bộ phận rất quan trọng không chỉ đối với nam giới. Vì vậy, phái mạnh cần tìm hiểu thêm các thông tin để giúp “cậu nhỏ” phát triển tốt hơn.

Đánh giá:
Đang tải ...

Bài viết liên quan

Mất ký ức tuổi thơ có phải vấn đề sức khỏe đáng lo?

(21)
Ký ức tuổi thơ rất đẹp đẽ và góp phần hình thành nên con người bạn hiện tại. Thế nhưng nếu bạn không nhớ những ký ức trong 3 năm đầu đời thì có ... [xem thêm]

6 điều bạn nên biết để làm món salad tốt cho sức khỏe

(66)
Rau củ quả là những thành phần không thể thiếu trong thực đơn giảm cân, nhưng nếu không biết làm món salad tốt cho sức khỏe thì bạn sẽ rất nhanh chán ... [xem thêm]

Không giảm cân dù chăm tập luyện có thể bởi 5 lý do sau

(21)
Tập thể dục đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những người bị suy thận thường phải phụ thuộc vào gia đình và bạn bè nhiều hơn và có nguy cơ cao mắc ... [xem thêm]

Những bí mật có thể bạn chưa biết về quả thận

(48)
Giống như tim, thận là một bộ phận giúp duy trì sự sống của cơ thể. Chắc hẳn ai cũng biết rằng có một vài cơ quan trong cơ thể giữ vai trò quyết định ... [xem thêm]
Đang tải ...

Cách để vượt qua nỗi đau và sự mất mát

(17)
Đối mặt với nỗi đau mất đi người thân là điều khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đau đớn chỉ là cảm giác tạm thời. Sau đây là cách giúp bạn vượt ... [xem thêm]

7 thần dược tự nhiên trị đau họng cho mẹ bầu

(55)
Đau họng là triệu chứng thường gặp ở nhiều người không riêng gì các bà mẹ tương lai. Tình trạng này thường xảy ra những lúc “trái gió trở trời” khi ... [xem thêm]

Se khít âm đạo bằng kem: hiệu quả đến đâu?

(93)
Khi thời gian càng muốn lấy đi tuổi thanh xuân của “cô bé”, con người lại càng có nhiều biện pháp để níu giữ những tháng năm tràn trề nhựa sống này ... [xem thêm]

Chữa bệnh chlamydia bằng Đông y, nên chăng?

(10)
Chlamydia là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất. Do ngại đi khám bác sĩ nên nhiều người trông cậy vào các phương thuốc chữa ... [xem thêm]
Đang tải ...

DANH SÁCH PHÒNG KHÁM BỆNH VIỆN

Đang tải ...