Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Loading ...

Bacopa monnieri

(3.73) - 16 đánh giá

Tên thường gọi: Bacopa, Brahmi; Andri, Bacopa, Herb of Grace, Herpestis Herb, Herpestis monniera, Hysope d’Eau, Indian Pennywort, Jalanimba, Jal-Brahmi, Jalnaveri, Nira-Brahmi, Moniera cuneifolia, Sambrani Chettu, Thyme-Leave Gratiola, Water Hyssop.

Tên khoa học: Bacopa monniera, Bacopa monnieri

Tác dụng

Bacopa monnieri dùng để làm gì?

Bacopa monnieri được sử dụng để điều trị:

 • Bệnh alzheimer;
 • Cải thiện trí nhớ, lo lắng, rối loạn hiếu động thái quá chú ý (ADHD), bệnh dị ứng, hội chứng ruột kích thích;
 • Bổ sung để chống lại căng thẳng;
 • Điều trị chứng đau lưng, khàn giọng, bệnh tâm thần, động kinh, đau khớp, các vấn đề về tình dục ở cả nam lẫn nữ
 • Lợi tiểu.

Bacopa monnieri có thể được kê cho các mục đích khác. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng Bacopa monnieri.

Cơ chế hoạt động của Bacopa monnieri là gì?

Hiện nay vẫn chưa có đủ nghiên cứu về tác dụng của loại thuốc này. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng Bacopa monnieri. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chứng minh rằng Bacopa monnieri có thể làm tăng các chất hoá học não có liên quan đến suy nghĩ, học tập và trí nhớ. Một số nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể bảo vệ tế bào não khỏi các hóa chất liên quan đến bệnh Alzheimer.

Liều dùng

Liều dùng thông thường cho Bacopa monnieri là gì?

Liều dùng của Bacopa monnieri có thể khác nhau đối với những bệnh nhân. Liều lượng dựa trên tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần quan tâm khác. Bạn hãy thảo luận với thầy thuốc và bác sĩ để tìm ra liều dùng thích hợp.

Liều dùng

Liều thông thường cho Bacopa monnieri là gì?

Các liều sau đây của Bacopa monnieri đã được nghiên cứu trong nghiên cứu khoa học:

Để cải thiện trí nhớ và suy nghĩ: bạn uống một liều 300mg chiết xuất Bacopa monnieri mỗi ngày trong 12 tuần. C

Liều dùng để bổ sung thảo dược này có thể khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Liều bạn uống phụ thuộc vào tuổi, sức khoẻ và các điều kiện khác của bạn. Các chất bổ sung thảo dược không phải lúc nào cũng an toàn. Hãy trao đổi với bác sĩ kê toa hoặc bác sĩ về liều lượng thích hợp của bạn.

Dạng bào chế của Bacopa monnieri là gì?

Bacopa monnieri này có thể được bào chế dưới dạng:

 • Viên nang, viên nén
 • Bột
 • Chất lỏng chiết xuất.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng Bacopa monnieri ?

Chưa có đủ thông tin về tác dụng phụ có thể xảy ra khi bệnh nhân sử dụng Bacopa monnieri. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp hiếm gặp, phản ứng dị ứng có thể xảy ra.

Các tác dụng phụ khi dùng thảo dược này gồm:

 • Tăng chuyển động ruột
 • Co thăt dạ dày
 • Buồn nôn
 • Khô miệng
 • Mệt mỏi.

Không phải bệnh nhân nào cũng gặp tất cả các tác dụng phụ kể trên. Ngoài ra, một số tác dụng phụ khác cũng có thể xảy ra. Nếu bạn có câu hỏi về tác dụng phụ, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia về dược liệu.

Thận trọng

Trước khi dùng Bacopa monnieri bạn nên lưu ý những gì?

Tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ, nếu:

 • Bạn có thai hoặc cho con bú, bạn chỉ nên dùng thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ;
 • Bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, bao gồm các thuốc không kê đơn mà bạn dự định dùng trong thời gian bạn sử dụng Bacopa monnieri;
 • Bạn có dị ứng với bất kỳ chất nào của cây Bacopa monnieri hoặc các loại thuốc khác hoặc các loại thảo mộc khác;
 • Bạn có bất kỳ bệnh lý, rối loạn hoặc tình trạng bệnh nào khác;
 • Bạn có bất kỳ loại dị ứng nào khác, như thực phẩm, thuốc nhuộm, chất bảo quản hay động vật.

Quy định về sử dụng thực phẩm chức năng ít nghiêm ngặt hơn quy định về sử dụng thuốc. Bạn cần cân nhắc giữa lợi ích của việc sử dụng Bacopa monnieri với nguy cơ có thể xảy ra trước khi dùng. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng vị thuốc này.

Mức độ an toàn của Bacopa monnieri như thế nào?

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú:

Không có đủ thông tin về việc sử dụng Bacopa monnieri trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thảo dược này.

Đối với bệnh nhân sắp phẫu thuật:

Bạn nên ngưng sử dụng Bacopa monnieri hai tuần trước khi phẫu thuật.

Đối với bệnh nhân bị nhịp tim chậm:

Bacopa có thể làm chậm nhịp tim. Đây có thể là vấn đề ở những người đã có nhịp tim chậm.

Đối với bệnh nhân bị tắc nghẽn đường tiêu hóa:

Bacopa có thể gây ra “tắc nghẽn” trong ruột. Điều này có thể gây ra vấn đề ở những người bị tắc nghẽn trong ruột.

Đối với bệnh nhân bị loét đường tiêu hóa:

Bacopa có thể làm tăng tiết trong dạ dày và ruột. Có lo ngại rằng điều này có thể làm tồi tệ hơn tình trạng loét đường tiêu hóa ở bệnh nhân.

Đối với bệnh nhân bị bệnh phổi:

Bacopa có thể làm tăng tiết dịch trong phổi. Có lo ngại rằng điều này có thể làm xấu đi tình trạng bệnh phổi như hen suyễn hoặc khí phế thũng.

Đối với bệnh nhân bị rối loạn tuyến giáp:

Bacopa có thể làm tăng mức hormone tuyến giáp. Bacopa nên được sử dụng thận trọng hoặc tránh nếu bạn có một bệnh trạng tuyến giáp hoặc dùng thuốc kích thích tố tuyến giáp.

Đối với bệnh nhân bị tắc nghẽn đường tiết niệu:

Bacopa có thể làm tăng tiết ở đường tiết niệu. Có lo ngại rằng việc dùng Bacopa có thể làm xấu đi sự tắc nghẽn của nước tiểu.

Tương tác

Bacopa monnieri có thể tương tác với những yếu tố nào?

Bacopa monnieri có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng Bacopa monnieri này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Chúng tôi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Đánh giá:
Đang tải ...

Bài viết liên quan

Canada Balsam là thảo dược gì?

(39)
Tên thông thường: Abies balsamea, Balm of Gilead, Balsam, Balsam Fir, Balsam Fir Canada, Balsam of Fir, Bálsamo de Canadá, Baume de Galaad, Baume de Galahad, Baume de Gilead, Baume du Canada, ... [xem thêm]

Marsh tea là thảo dược gì?

(77)
Tên thông thường: marsh teaTên khoa học: rhododendron tomentosumTìm hiểu chungMarsh tea dùng để làm gì?Marsh tea là một loại thảo dược được sử dụng điều trị ... [xem thêm]

Dược liệu Cà gai leo có công dụng gì?

(37)
Tên thường gọi: Cà gai leoTên gọi khác: Cà gai dây, cà quýnh, cà lù, gai cườm…Tên khoa học: Solanum procumbens Lour.Họ: Cà (Solanaceae)Tổng quanTìm hiểu chungCà gai ... [xem thêm]

Đồng

(15)
Tác dụngĐồng dùng để làm gì?Đồng là một loại khoáng chất được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là ở thịt, hải sản, các loại hạt, ... [xem thêm]
Đang tải ...

Tìm hiểu về cây dứa Nam Mỹ (Agao)

(15)
Tên thông thường: Agave americana, American Agave, American Aloe, Amerikanische Agave, Century Plant, Garingboom, Hundertjährige Agave, Maguey, Pita Común, Pite, Spreading Century Plant, Wild ... [xem thêm]

A ngùy là thảo dược gì?

(80)
Tên thông thường: A Wei, Asafétida, Ase Fétide, Assant, Crotte du Diable, Devil’s Dung, Ferula Asafoetida, Ferula Assa Foetida, Ferula assa-foetida, Ferula foetida, Ferula pseudalliaceaTên ... [xem thêm]

Raspberry ketone

(70)
Tên thông thường: 4-(4-Hydroxyphenyl) butan-2-one, Cetona de Frambuesa, Cétone de Framboise, Raspberry Ketones, Red Raspberry Ketone, RK.Tìm hiểu chungRaspberry ketone dùng để làm ... [xem thêm]

Vỏ đậu

(21)
Tìm hiểu chungVỏ đậu dùng để làm gì?Chiết xuất của vỏ đậu được dùng để làm thuốc. Vỏ đậu được sử dụng để điều trị cholesterol cao, bệnh béo ... [xem thêm]
Đang tải ...

DANH SÁCH PHÒNG KHÁM BỆNH VIỆN

Đang tải ...