Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Loading ...

Thuốc Flixonase®

(3.65) - 69 đánh giá

Tên gốc: fluticasone propionate

Tên biệt dược: Flixonase®

Phân nhóm: thuốc chống sung huyết mũi và các thuốc nhỏ mũi khác.

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Flixonase® là gì?

Thuốc Flixonase® thường được dùng để điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc dị ứng hàng năm bao gồm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi, viêm mũi lâu năm, đau xoang.

Thuốc này có thể được sử dụng cho những mục đích khác không được đề cập trong hướng dẫn này.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Flixonase® cho người lớn như thế nào?

Bạn xịt thuốc vào mỗi bên mũi khoảng 2 liều mỗi ngày. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể yêu cầu bạn xịt mỗi bên mũi 4 liều mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Flixonase® cho trẻ em như thế nào?

Đối với trẻ từ 4 đến 11 tuổi, bạn xịt thuốc cho trẻ 1 lần mỗi ngày, thường được khuyên dùng buổi sáng. Liều tối đa là 2 lên công ty.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Flixonase® như thế nào?

Bạn thổi sạch mũi nhẹ nhàng. Bạn giữ đầu thẳng, đặt đầu lọ thuốc vào mũi và nhấn đẩy thuốc đồng thời thở nhanh. Sau đó, thực hiện tương tự với bên mũi còn lại. Không được thổi sạch mũi ít nhất vài phút sau khi bơm thuốc.

Bạn lưu ý không nên dùng quá liều hướng dẫn của bác sĩ. Nếu thuốc rơi vào mắt hoặc bạn vô tình nuốt phải hoặc đổ lên da, hãy rửa ngay với nước sạch.

Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về những thắc mắc liên quan đến việc dùng thuốc.

Bạn nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Flixonase®?

Thuốc Flixonase® có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

  • Chảy máu cam;
  • Đau đầu;
  • Mùi vị khó chịu;
  • Mũi, họng khô và kích ứng.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Flixonase® bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc Flixonase® bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú;
  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc này;
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng);
  • Bạn bị dị ứng với thức ăn, thuốc nhuộm, chất bảo quản hoặc động vật.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc cho những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Thuốc có thể gây hại cho trẻ nếu bạn dùng thuốc này trong giai đoạn cho con bú. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc này trong thời kì mang thai và cho con bú.

Tương tác thuốc

Thuốc Flixonase® có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Ketoconazole là thuốc có thể tương tác với thuốc này.

Thuốc Flixonase® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Uống rượu có thể làm tăng độc tính của thuốc. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Flixonase®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Flixonase® như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc này ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc Flixonase® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Flixonase® có dạng thuốc nước xịt mũi hàm lượng flixonate 0,05%.

Đánh giá:
Đang tải ...

Bài viết liên quan

Canxi Cacbonat + vitamin D3

(88)
Thuốc Calci Cacbonat + Vitamin D3 có dạng viên nén với hàm lượng từng thành phần gồm:Calci Cacbonat: 1.250mgVitamin D3: 1,25mgTác dụngCông dụng của Calci cacbonat + ... [xem thêm]

Carbazochrome là gì?

(69)
Tác dụngTác dụng của Carbazochrome là gì?Carbazochrome là một chất chống xuất huyết, hoặc cầm máu, nó sẽ làm máu ngừng chảy bằng cách tập hợp và kết ... [xem thêm]

Thuốc lopinavir + ritonavir

(38)
Tìm hiểu chungTác dụng của thuốc lopinavir + ritonavir là gì?Sản phẩm kết hợp này có chứa hai thuốc là lopinavir và ritonavir. Sản phẩm này được sử dụng kết ... [xem thêm]

Thuốc Climen®

(35)
Tên gốc: estradiol valerate phối hợp với các thành phần khácTên biệt dược: Climen®Phân nhóm: estrogen, progesteron & các thuốc tổng hợp có liên quanTác dụngTác ... [xem thêm]
Đang tải ...

Thuốc Myrbetriq®

(87)
Tên gốc: mirabegronPhân nhóm: thuốc trị các rối loạn ở bàng quang & tuyến tiền liệtTên biệt dược: Myrbetriq®Tác dụngTác dụng của thuốc Myrbetriq® là ... [xem thêm]

Thuốc Mydocalm®

(38)
Tên gốc: lidocaine, tolperisonePhân nhóm: thuốc giãn cơTên biệt dược: Mydocalm®Tác dụngTác dụng của thuốc Mydocalm® là gì?Mydocalm® thường được sử dụng để ... [xem thêm]

Dopegyt

(83)
Tên hoạt chất: methyldopaTên biệt dược: DopegytPhân nhóm: thuốc trị tăng huyết áp khácTác dụngTác dụng của thuốc Dopegyt là gì?Dopegyt được dùng để điều ... [xem thêm]

Thuốc Yumangel

(95)
Tên hoạt chất: almagateTên thương hiệu: YumangelPhân nhóm: Thuốc kháng acid, chống trào ngược & chống loétCông dụng thuốc YumangelCông dụng thuốc Yumangel là ... [xem thêm]
Đang tải ...

DANH SÁCH PHÒNG KHÁM BỆNH VIỆN

Đang tải ...