Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Đang tải ...
Loading ...

Hedge mustard là thảo dược gì?

(4.39) - 10 đánh giá

Tên thông thường: hedge mustard

Tên khoa học: sisymbrium officinale

Tìm hiểu chung

Hedge mustard dùng để làm gì?

Hedge mustard là một loại thảo mộc, trong đó lá, cành, hoa được dùng để làm thuốc.

Hedge mustard được sử dụng để phòng các bệnh về đường tiểu, ho, viêm phế quản mãn tính và sưng túi mật.

Hedge mustard cũng được sử dụng như nước súc miệng.

Bạn hãy cẩn thận không nhầm lẫn hedge mustard với các loại cây mù tạt khác như mù tạt đen, mù tạt nâu, mù tạt trắng, mù tạt của Ấn Độ và mù tạt của Trung Quốc.

Hedge mustard có thể được sử dụng cho các mục đích sử dụng khác. Bạn hãy tham khảo bác sĩ hoặc thầy thuốc để biết thêm thông tin.

Cơ chế hoạt động của hedge mustard là gì?

Hedge mustard có chứa vitamin C và dầu mù tạt.

Hiện nay vẫn chưa có đủ nghiên cứu về cách hoạt động của loại thuốc này. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Cách dùng

Liều dùng thông thường của hedge mustard là gì?

Liều dùng của hedge mustard có thể khác nhau đối với những bệnh nhân khác nhau. Liều lượng dựa trên độ tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần quan tâm khác. Hedge mustard có thể không an toàn, bạn hãy thảo luận với thầy thuốc và bác sĩ để tìm ra liều dùng thích hợp.

Dạng bào chế của hedge mustard là gì?

Hedge mustard có các dạng bào chế:

 • Dầu
 • Dạng tươi
 • Dạng hạt

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng hedge mustard?

Hedge mustard có thể gây ra các phản ứng phụ nghiêm trọng bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, nhức đầu, rối loạn nhịp tim.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc hoặc bác sĩ.

Thận trọng

Trước khi dùng hedge mustard, bạn nên biết những gì?

Bạn nên báo cho bác sĩ bất kỳ loại thuốc hoặc thảo dược nào bạn đang sử dụng trước khi bắt đầu dùng hedge mustard.

Tham khảo ý kiến bác sĩ, thầy thuốc nếu:

 • Bạn có thai hoặc cho con bú, bạn chỉ nên dùng thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ.
 • Bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác.
 • Bạn có dị ứng với bất kỳ chất nào của cây hedge mustard, các loại thuốc hoặc thảo mộc khác.
 • Bạn có bất kỳ rối loạn hoặc tình trạng bệnh nào khác.
 • Bạn có bất kỳ dị ứng nào khác với thực phẩm, thuốc nhuộm, chất bảo quản hay động vật.

Những quy định cho hedge mustard ít nghiêm ngặt hơn những quy định của tân dược. Cần nghiên cứu sâu hơn để xác định độ an toàn của vị thuốc này. Lợi ích của việc sử dụng hedge mustard nên cân nhắc với nguy cơ có thể xảy ra trước khi dùng. Bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hoặc bác sĩ trước khi sử dụng vị thuốc này.

Mức độ an toàn của hedge mustard như thế nào?

Các phần hoa trên mặt đất của hedge mustard không an toàn khi uống.

Hedge mustard không an toàn cho bất cứ ai sử dụng, bạn hãy đặc biệt cẩn thận không sử dụng hedge mustard trong các tình trạng:

 • Phụ nữ mang thai và cho con bú: không an toàn khi sử dụng hedge mustard, vì có thể ảnh hưởng đến tim và gây ra các tác hại khác.
 • Bệnh tim: hedge mustard có chứa các chất gọi là glycosides tim có thể làm bệnh tim nặng hơn hoặc can thiệp vào điều trị.

Tương tác

Hedge mustard có thể tương tác với những gì?

Thảo dược này có thể tương tác với những thuốc bạn đang dùng hay tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hoặc bác sĩ trước khi sử dụng hedge mustard.

Các sản phẩm có thể tương tác với hedge mustard bao gồm:

 • Digoxin (Lanoxin). Digoxin giúp tim đập mạnh hơn, dùng hedge mustard cùng với digoxin có thể làm tăng tác dụng phụ của digoxin. Không dùng hedge mustard nếu bạn đang dùng digoxin mà không có chỉ định của thầy thuốc hoặc bác sĩ.
 • Thuốc kháng sinh macrolide. Hedge mustard có thể làm ảnh hưởng đến tim, một số kháng sinh có thể làm tăng lượng hedge mustard cơ thể hấp thụ. Dùng hedge mustard cùng với một số kháng sinh có thể làm tăng tác dụng phụ của hedge mustard. Một số kháng sinh macrolide bao gồm erythromycin, azithromycin và clarithromycin.
 • Thuốc kháng sinh tetracycline. Dùng tetracycline với hedge mustard có thể làm tăng nguy cơ các phản ứng phụ từ hedge mustard. Một số tetracycline bao gồm demeclocycline (declomycin), minocycline (minocin), và tetracycline (achromycin).
 • Quinine. Dùng quinine cùng hedge mustard có thể gây ra vấn đề về tim nghiêm trọng.
 • Thuốc nhuận trường. Thuốc nhuận trường kích thích có thể làm giảm mức kali trong cơ thể. Mức kali thấp có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ từ hedge mustard. Một số chất nhuận tràng kích thích bao gồm bisacodyl (correctol, dulcolax), cascara, dầu thầu dầu (purge), senna (senokot) và các loại khác.
 • Thuốc lợi tiểu. Hedge mustard có thể ảnh hưởng đến tim và thuốc lợi tiểu có thể làm giảm kali trong cơ thể. Mức kali thấp cũng có thể ảnh hưởng đến tim và làm tăng nguy cơ bị các phản ứng phụ từ hedge mustard. Một số thuốc lợi tiểu có thể làm giảm kali bao gồm chlorothiazide (diuril), chlorthalidone (thalitone), furosemide (lasix), hydrochlorothiazide (HCTZ, HydroDiuril, microzide) và các loại khác.

Chúng tôi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Đánh giá:
Đang tải ...

Bài viết liên quan

Củ cải ngựa là thảo dược gì?

(80)
Tên thông thường: Cran de Bretagne, Cranson, Grand Raifort, Great Raifort, Meerrettich, Mountain Radish, Moutarde des Allemands, Moutarde des Capucins, Moutardelle, , Pepperrot, Rábano Picante, ... [xem thêm]

Sử quân tử là thảo dược gì?

(18)
Tác dụngTác dụng của sử quân tử là gì?Sử quân tử được dùng để điều trị các tình trạng sau:Tiêu hóa kém ở trẻ do nhiễm giunĐiều trị nhiễm giun ... [xem thêm]

Dầu gan cá tuyết

(36)
Tên thông thường: Aceite de Higado de Bacalao, Acides Gras Oméga 3, Acides Gras N-3, Acides Gras Polyinsaturés, Cod Oil, Fish Liver Oil, Fish Oil, Halibut Liver Oil, Huile de Foie, Huile de ... [xem thêm]

Pectin

(73)
Tìm hiểu chungPectin dùng để làm gì?Pectin được sử dụng để điều trị và phòng ngừa:Cholesterol caoChất béo trung tính caoUng thư ruột kếtUng thư tuyến tiền ... [xem thêm]
Đang tải ...

Thảo dược gừng

(76)
Lợi ích của gừng đối với sức khỏe trẻ nhỏ đã được nền y học cổ truyền công nhận. Không những vậy, đây còn là phương thuốc chữa bệnh tự nhiên ... [xem thêm]

Lạc tiên là thảo dược gì?

(71)
Tên thông thường: lạc tiên, Apricot Vine, Corona de Cristo, Fleischfarbige, Fleur de la Passion, Fleur de Passiflore, Flor de Passion, Grenadille, Madre Selva, Maracuja, Maypop, Maypop ... [xem thêm]

Dược liệu cốt toái bổ có công dụng gì?

(79)
Tên thường gọi: Cốt toái bổTên gọi khác: Co tặng tó, hộc quyết, cây thu mùn, tổ rồngTên khoa học: Drynaria fortunei (Kze) J.Sm.Họ: Ráng (Polypodiaceae)Tổng quan ... [xem thêm]

Quả lý gai Ấn Độ là thảo dược gì?

(31)
Tên thông thường: Aamalaki, Amalaki, Amblabaum, Amla, Amla Berry, Aonla, Aovla, Arbre de Malacca, Arbre Myrobolan, Dhatriphala, Emblic, Emblica, Emblica officinalis, Emblic Myrobalan, Groseille ... [xem thêm]
Đang tải ...

DANH SÁCH PHÒNG KHÁM BỆNH VIỆN

Đang tải ...